Tin tức dự án The Golden Star

[Tiền Phong] Bất Động Sản Hưng Lộc Phát không lo lắng thông tư 36

TPO – Hiện Ngân hàng nhà nước (NHNN) đang dự thảo thông tư 36, trong đó quy định các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chỉ được sử dụng tối đa 40% nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn và dài hạn, thay vì được 60% như hiện nay. Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang kêu khó thì Công ty bất động sản Hưng Lộc Phát khẳng định không quá e ngại thông tư 36.

Hiện Ngân hàng nhà nước (NHNN) đang dự thảo thông tư 36, trong đó quy định các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chỉ được sử dụng tối đa 40% nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn và dài hạn, thay vì được 60% như hiện nay.

Giới hạn đối với tổ chức tín dụng phi ngân hàng cũng giảm rất mạnh, từ 200% xuống còn 80%. Tương tự, giới hạn đối với ngân hàng hợp tác xã giảm từ 60% xuống chỉ còn 40%. Dự thảo thông tư cũng xếp “Các khoản phải đòi để kinh doanh bất động sản” vào “Nhóm tài sản có hệ số rủi ro 250%” thay vì hệ số 150% như hiện nay.

Dự thảo sửa đổi Thông tư 36 của NHNN theo hướng siết chặt tín dụng đã khiến các doanh nghiệp bất động sản lo lắng, phản ứng. Theo văn bản mới nhất của Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh: Không nên sửa đổi Thông tư 36/2014/TT-NHNN ngày 20/11/2014 của NHNN trong thời điểm hiện nay.

phoi-canh-buoi-toi-the-golden-star

Vì như vậy sẽ gây khó cho thị trường, nhất là với thị trường vừa mới hồi phục. Lý do là các doanh nghiệp bất động sản hiện nay chủ yếu phụ thuộc vào hai nguồn vốn chính là vốn vay từ ngân hàng và nguồn vốn huy động từ khách hàng. Mà nguồn vốn huy động từ khách hàng phần lớn lại có nguồn gốc từ tín dụng ngân hàng. Thị trường vốn nước ta vẫn đang thiếu các nguồn vốn khác như các quỹ đầu tư, quỹ tín thác bất động sản, quỹ tiết kiệm nhà ở, nguồn vốn từ thị trường chứng khoán…

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang kêu khó thì Công ty bất động sản Hưng Lộc Phát khẳng định không quá e ngại thông tư 36. Bởi Công ty không phải phụ thuộc nhiều vào vốn vay ngân hàng nên khi có siết tín dụng hay không Công ty cũng không bị ảnh hưởng. Bằng chứng là dự án Hưng Lộc Phát 1 triển khai trong bối cảnh thị trường khó khăn nhưng doanh nghiệp vẫn xây dựng hoàn thành và giao nhà đúng tiến độ cho khách hàng.

Dự án Hưng Phát 2 chủ đầu tư chỉ thu 20% số tiền căn hộ của khách hàng đến khi nhận nhà. Ngày 13/3/2016 sắp tới, Công ty Hưng Lộc Phát sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và chính thức công bố dự án khu căn hộ cao cấp The Golden Star (Hưng Phát 3 – tại 72 Nguyễn Thị Thập, Quận 7, TP.HCM) thuộc quy hoạch khu dân cư cao cấp Nam sài Gòn với sự tham dự của hơn 900 khách hàng.

Trong đợt công bố này, Hưng Lộc Phát đưa ra mức giá rất hấp dẫn chỉ từ 25.3 triệu đồng/m2 (rẻ hơn từ 2-3 triệu so với các dự án chung khu vực). The Golden Star là dự án khu căn hộ cao cấp có tổng diện tích 9.229m2 , được xây dựng với quy mô 26 tầng, tổng cộng 478 căn hộ với tổng mức đầu tư khoảng 932 tỉ đồng. Trong đó các căn hộ có diện tích 50-83m2 từ 2 đến 3 phòng ngủ.

the-golden-star

Ông Nguyễn Dư Lực, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cho biết, cách làm của công ty là đi chậm mà chắc. Không đầu tư dàn trải. Làm dự án nào, tập trung mọi khả năng về tài chính, con người để chăm chút cho dự án đó nhằm gây dựng niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm của công. Đây là lý do các dự án Hưng Phát 1, Hưng Phát 2 đều được khách hàng đón nhận. Tại dự án The Golden Star, công ty phải tuyển chọn thương hiệu tư vấn hàng đầu đảo quốc Singapore là Ong & Ong (đơn vị tư vấn thiết kế cho dự án Vinhomes Tân Cảng) .

Ngay từ đầu, mọi công đoạn từ lên ý tưởng cho đến thiết kế chi tiết, hoàn thiện, đều do Ong & Ong đảm nhiệm nhằm đảm bảo sự hoàn hảo ở mức cao nhất”. Đây là căn hộ thuộc dòng sản phẩm cao cấp của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát, thương hiệu sản xuất vật liệu xây dựng, đá ốp lát cao cấp uy tín lâu năm, The Golden Star được lát gạch Cẩm Thạch, ván lót sàn nhập khẩu từ Đức, thiết bị vệ sinh ToTo, thiết bị bếp Malloca… Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cư dân, dự án được trang bị hệ thống bảo vệ an ninh 3 lớp, quản lý bằng video call và thẻ từ.

Tất cả những điều trên minh chứng cho những thành công của công ty ngày hôm này dù sinh sau đẻ muộn so với các công ty bất động sản khác.

Nguồn: tienphong.vn

 

2017-04-10T17:03:02+00:00