Tin tức Hưng Lộc Phát

[Công An TPHCM] Hành trình 10 năm quyên góp gần 14 tỷ đồng cho học sinh nghèo, dân tộc thiểu số

(CAO) Sáng ngày 11-12, lễ báo cáo sơ kết 10 năm “Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” tại nhà khách Phương Nam (Quận 1, TP.HCM).

hlp-hung-loc-phat-tu-thien-cung-truong-hoa-binh-3

Ông Nguyễn Dư Lực – Chủ tịch HĐQT CTY Hưng Lộc Phát (thứ 2 từ phải qua) nhận hoa và bằng khen từ Đại tá Trần Kim Thẩm – Phó TBT báo CAND

Đến dự buổi lễ có Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng thường trực chính phủ Trương Hòa Bình, lãnh đạo báo công an nhân dân (CAND), các mạnh thường quân cùng toàn thể học sinh, sinh viên nghèo, dân tộc thiểu số đến từ nhiều nơi trong cả nước.

Ngày 10-3-2007, “Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Quỹ bảo trợ do Báo CAND quản lý, đồng chí Tổng Biên tập Báo CAND làm Chủ tịch (lúc đó là đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ước). Đồng chí Trương Hòa Bình và đồng chí Ksor Phước (Nguyên Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội) là Chủ tịch danh dự.

thumb_660_06c58782-919b-4dee-b5a4-7bbf2c7728f8

Đại tá Trần Kim Thẩm (Phó TBT báo CAND) báo cáo sơ kết 10 năm hoạt động của Quỹ bảo trợ

Từ khi thành lập đến nay, “Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” đã thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của đồng chí Trương Hòa Bình và tôn chỉ mục đích của quỹ, tổ chức vận động các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân quyên góp thực hiện hàng trăm chương trình trao tặng quà cho các em học sinh dân tộc, học sinh nghèo trong cả nước.

Quỹ được duy trì hoạt động đều hàng năm, tập trung nhiều nhất vào thời điểm khai giảng năm học mới và vào dịp cuối năm. Đã có hàng ngàn học sinh dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận được tài trợ của quỹ.

hlp-hung-loc-phat-tu-thien-cung-truong-hoa-binh-4

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ

“Qua gần 10 năm hoạt động, Quỹ đã vận động được số tiền trên 14 tỷ đồng. Điều đáng trân trọng là tất cả sự đóng góp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm gửi đến Quỹ đều xuất phát từ tinh thần tự nguyện, mong muốn được góp phần giúp các cháu học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo có thêm phương tiện đến trường, có thêm dụng cụ học tập; cũng là cách để động viên các cháu vượt qua khó khăn để học tập tốt hơn”, Đại tá Trần Kim Thẩm (Phó TBT báo CAND) phát biểu tại buổi sơ kết.

hlp-hung-loc-phat-tu-thien-cung-truong-hoa-binh-5

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao học bổng cho học sinh nghèo, học sinh dân tộc thiểu số
hlp-hung-loc-phat-tu-thien-cung-truong-hoa-binh-1
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao học bổng cho sinh viên

Ghi nhận những thành tích đã đạt được của báo CAND trong việc duy trì và phát triển Quỹ bảo trợ 10 năm qua, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình xúc động chia sẻ: “Tôi rất vui khi nghe kết quả học tập của cháu Sa Pi Nad và cháu Thạch Thị Thảo. Các cháu là tấm gương sáng cho lớp lớp đàn em học tập. Tôi khen ngợi tinh thần vượt khó, ý chí cầu tiến của các cháu. Có cháu khi được tặng xe đạp lần hai đã sẵn sàng nhường cho người khác. Tinh thần đó thật là đáng quý.

Cám ơn các cháu dù tuổi còn nhỏ nhưng biết tự trọng, có ý thức vươn lên. Cám ơn các bậc phụ huynh dù cuộc sống khó khăn, phải chạy ăn từng bữa nhưng vẫn cắn răng chịu đựng, dành dụm từ thu nhập ít ỏi để cho con đi học.

Cám ơn các thầy cô giáo đã từ bỏ tiện tích vật chất ở phố thị để mang con chữ đến các vùng sâu vùng xa. Xin gửi lời tri ân các thầy cô”.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và lãnh đạo báo CAND đã trao hàng trăm suất học bổng, xe đạp cho nhiều học sinh nghèo, học sinh thiểu số trên cả nước.

Theo báo Công An Thành Phố Hồ Chí Minh./.

2017-04-10T17:02:44+00:00